Bạn định nghĩa ngành kiến trúc và xây dựng là làm những công việc gì? Có phải chỉ đơn thuần là thiết kế những căn nhà, chung cư, biệt thự,…? Trên thực tế, công việc của một kiến trúc sư không chỉ có riêng thiết kế mà còn bao gồm rất nhiều công việc khác. Họ phải quyết định cả việc lựa chọn loại xi măng nào để trát tường hay dùng những tấm kính nào để làm cửa sổ… Kiến trúc sư xây dựng là những con người thích giải quyết những vấn đề phức tạp. Họ chính là những người phải trả lời cho những câu hỏi hóc búa về chủ đề thiết kế xây dựng. Họ đưa ra giải pháp để giải quyết những vấn đề thực tiễn và đồng thời kết hợp những chi tiết nhỏ để mang lại một sản phẩm có ý nghĩa lớn hơn.

Kiến trúc và xây dựng là một cách thể hiện rõ những giá trị văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng đặt trong hoàn cảnh kinh tế – xã hội, thời đại lịch sử,… mà xã hội trân trọng. Giá trị đó được thể hiện qua những công trình kiến trúc lớn, vừa và nhỏ.

Kiến trúc và xây dựng là ngành nghề dùng để tạo ra hình dáng và chức năng từ ý tưởng và mục đích yêu cầu. Một ngành nghề biến một mảnh đất tưởng như không có gì thành một di sản được trân trọng từ đời này sang đời khác. Vì vậy, chúng tôi sẽ đặt lại câu hỏi thay cho câu hỏi định nghĩa ngành kiến trúc và xây dựng ban đầu. Chúng tôi sẽ hỏi, có kiến thức về kiến trúc và xây dựng mang đến cho chúng ta những gì?

Lợi ích

  • Kỹ năng thẩm mỹ
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề
  • Kỹ năng tư duy và sáng tạo

Kết quả học tập

  • Sử dụng những kiến thức về khoa học, công nghệ, toán học và thiết kế để tạo ra những mô hình công trình nhỏ. Từ đó, có kiến thức nền để giải quyết những vấn đề thực tiễn trong xã hội hiện đại