Những câu chuyện lập nghiệp và thành công của các doanh nhân ngành Công nghệ thông tin đã trở thành những câu chuyện huyền thoại tôn vinh trí tuệ và sức sáng tạo vô biên của con người. Ví dụ, có một câu chuyện về một chàng trai bỏ học đại học giữa chừng, từ khởi đầu khó khăn lập nên “đế chế” thống trị toàn cầu mang tên “Windows”. Hoặc là Michael Dell, người được tạp chí Fortune xếp vào danh sách 10 người đàn ông có quyền lực nhất trong kinh doanh năm 2003, đã bắt đầu công ty máy tính Dell với số vốn ít ỏi là 1000 USD. Những cây đại thụ này có một điểm chung là họ khởi đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với tiềm năng vô hạn, và họ xuất phát từ những người lập trình viên.

Lập trình viên được hiểu là những kỹ sư phần mềm, người sẽ sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau để thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính. Có thể ví lập trình viên như một “nhạc trưởng”, người chỉ huy dàn nhạc (các đoạn mã code) để sáng tạo ra một bản nhạc hoàn hảo (phần mềm máy tính). Cho nên để trở nên thành công trong lĩnh vực tin học nói riêng và ngành công nghệ nói chung, đây là ngành nghề không thể thiếu.

Lợi ích

  • Kỹ năng giải quyết vấn đề
  • Kỹ năng tư duy và sáng tạo

Kết quả học tập

  • Sử dụng những kiến thức về khoa học, công nghệ, toán học và thiết kế để tạo ra những công trình và mô hình nhỏ để giải quyết những vấn đề thực tiễn trong xã hội hiện đại