Thế kỷ 21 đang diễn ra cuộc cách mạng thần tốc về công nghệ với những phát minh và chế tạo xuất hiện với tốc độ chóng mặt. Tất cả những công việc thường nhật mà con người ở thế kỷ trước phải tốn công sức để làm đang dần được tự động hóa và thay thế bằng robot. Trong thế kỉ 21, cụm từ “Trí tuệ nhân tạo” dường như xuất hiện một cách bùng nổ để giải thích cho những phát minh và chế tạo mới này.

Elon Musk, nhà sáng lập, CEO và kỹ sư trưởng của công ty nổi tiếng toàn cầu Tesla Inc. và SpaceX nói rằng: “Nếu một công ty hay một nhóm người có thể chế tạo ra được siêu trí tuệ thông minh giống như thần thánh thì họ có thể dễ dàng chiếm lấy được cả thế giới”. Chúng ta có thể dễ dàng thấy được sự lớn mạnh và phát triển của trí tuệ nhân tạo trong các kỷ nguyên sắp tới. Thực chất, trí tuệ nhân tạo dùng để giải quyết vấn đề, không những là nhiều mà là tất cả mọi vấn đề một cách hiệu quả và nhanh chóng. Một người thiết kế và chế tạo robot không bao giờ hài lòng với kết quả của mình, họ luôn nhìn thấy điểm cần để cải thiện ở một sản phẩm mà người thường không bao giờ nhìn thấy được. Họ lúc nào cũng muốn thấy được sự cải tiến, sự hiệu quả và đổi mới trong xã hội. Vì thế, chúng ta có thể nói rằng “Trí tuệ nhân tạo” chính là giải pháp cho sự “hoàn hảo” mà con người đang tìm kiếm.

Lợi ích

  • Kỹ năng giải quyết vấn đề
  • Kỹ năng tư duy và sáng tạo

Kết quả học tập

  • Sử dụng những kiến thức về khoa học, công nghệ, toán học và thiết kế để tạo ra những con Robot để cải thiện cuộc sống của con người