TRUNG HỌC CƠ SỞ ( 12 – 15 TUỔI ) VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ( 16 – 18 ) TUỔI

1. Giới thiệu

Bạn có ước mơ sáng lập được thương hiệu thời trang của riêng mình? Trở thành nhà kinh doanh thời trang quốc tế hay một nhà báo thời trang nổi tiếng? Có kiến thức nền tảng vững chắc về các lĩnh vực thời trang có thể mang lại cho bạn tất cả những điều đó.

Sôi động, cạnh tranh và nhanh chóng – ba từ này là đủ để miêu tả công việc thiết kế thời trang hiện nay. Để có những tác phẩm ngoạn mục, ngành công nghiệp thời trang đòi hỏi những chuyên gia sắc sảo, những người dám nghĩ dám làm và sẵn sàng dấn thân vào công cuộc tìm kiếm sự mới mẻ và xu hướng thời thượng thịnh hành.

Công việc mỗi ngày của ngành thiết kế thời trang là phải thay đổi liên tục để thích nghi kịp với tốc độ phát triển của ngành. Mỗi ngày là một khám phá mới, biến cuộc sống trở nên nhuộm màu và vui tươi, thể hiện cho chúng ta thấy được những cái đẹp của xã hội.

STEAM thời trang là lĩnh vực bao gồm quá trình tìm hiểu về lịch sử của ngành da thuộc, vận dụng các kiến thức về toán học, nghệ thuật, hóa học, công nghệ,.. để làm ra những sản phẩm như balo, móc khóa, ví, dây nịt (thắt lưng), các loại bao da điện thoại, chìa khóa….và còn rất nhiều sản phẩm khác. Sản phẩm hoàn toàn là từ thủ công, thiết kế kiểu dáng, từng đường kim mũi chỉ mang đặc trưng riêng, là những sản phẩm chứa đựng sự sáng tạo, đam mê của người thực hiện. Cùng với sự hỗ trợ của công cụ từ cơ bản đến nâng cao, chắc chắn học sinh sẽ thật sự thích thú và đam mê.

2. Lợi ích chương trình

  • Bước đầu giúp học sinh làm quen với hoạt động giáo dục STEAM, lĩnh vực thời trang.
  • Học và tìm hiểu về nguyên liệu làm da, các kỹ thuật cơ bản của ngành thời trang và tham gia các dự án thiết kế những sản phẩm thời trang cao cấp từ đó hình thành sự yêu thích, góp phần định hướng nghề nghiệp tương lai.
  • Sử dụng những kiến thức về khoa học, công nghệ, toán học và thiết kế để tạo ra những mẫu thời trang, biến tất cả mọi khía cạnh xung quanh chúng ta trở nên tươi đẹp hơn.
  • Thực hiện ý tưởng qua các thiết bị công nghệ mới.
  • Rèn luyện các kỹ năng tư duy logic, sáng tạo; kỹ năng thẩm mỹ và nghệ thuật.
  • Rèn luyện và vận dụng các kiến thức đã học vào cuộc sống.