STEAMZone Đón Tiếp Phòng GD&ĐT Huyện Lai Vung Tỉnh Đồng Tháp
Sáng ngày 9/12/2023, tại Trung tâm Giáo dục STEAMZone, đoàn công tác của Phòng GD & ĐT huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đã có một buổi tham quan và tham dự hội thảo “Chuyển đổi số trong giáo dục & giáo dục STEM/STEAM”

Đoàn công tác được tham quan, trải nghiệm trung tâm công nghệ chuyển đổi số trong giáo dục, sản xuất học liệu điện tử và giáo dục STEM. Bên cạnh đó, đoàn cũng được giới thiệu một số thiết bị, mô hình giáo dục hiện đại để phục vụ tại các trường như: phòng đào tạo từ xa, phòng lab, phòng vi tính…Tư vấn những giải pháp tối ưu nhất có thể để các trường tham khảo, xem xét, đầu tư phục vụ công tác Giáo dục – Đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng và uy tín của ngành giáo dục Hậu Giang.

Ông Ngô Phước Hậu (Trưởng phòng – Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) đã chia sẻ ấn tượng của mình:

“STEAMZone là một không gian sáng tạo và tiên tiến, nơi giáo dục không chỉ là việc truyền đạt kiến thức mà còn là việc khám phá, tìm hiểu và sáng tạo. Còn Trung tâm sản xuất học liệu điện tử đã cho chúng tôi cái nhìn mới mẻ trong việc giảng dạy, không chỉ giúp tối ưu hóa quá trình giảng dạy mà còn khuyến khích sự linh hoạt trong việc sử dụng tài nguyên giáo dục.”

Sau buổi tham quan, đoàn Phòng GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp đã tham dự buổi hội thảo với chủ đề: “Chuyển đổi số trong giáo dục & giáo dục STEM/STEAM”, đoàn đã được nghe những chia sẻ từ ông Hà Duy Bình (Giám đốc Trung tâm Giáo dục STEAMZone, kiêm Trưởng Ban Tư vấn và hỗ trợ Chuyển đổi số Giáo dục và Đào tạo TP. HCM (DXCenter) về những công nghệ phục vụ giáo dục, đào tạo trong tương lai. Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý và giáo viên về vị trí, vai trò và ý nghĩa của giáo dục STEM/STEAM.

Các nội dung chính của buổi hội thảo bao gồm:

  • Giới thiệu Trung tâm hỗ trợ và tư vấn Chuyển đổi số TP.HCM (DX Center)
  • Hệ thống Giáo dục thông minh và học tập suốt đời
  • Lộ trình chuyển đổi số trong giáo dục
  • Giải pháp công nghệ giáo dục 4.0
  • Giáo dục STEM/STEAM

Buổi hội thảo đã kết thúc với sự hứng thú và những ý tưởng mới cho việc áp dụng STEM/STEAM trong hệ thống giáo dục huyện Lai Vung, Đồng Tháp. Sự kiện này không chỉ là một cơ hội để trải nghiệm sự đổi mới mà còn là bước quan trọng trong việc thúc đẩy chất lượng giáo dục trong thời đại công nghiệp 4.0.