Đón tiếp Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Hậu Giang
Sáng 20/05/2022, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang đã có buổi tham quan và làm việc tại DXCenter và trung tâm đào tạo STEAMzone tại Công viên phần mềm Quang Trung.
Tại buổi hội thảo: “Chuyển đổi số trong lĩnh vực đào tạo” đoàn đã nghe ông Hà Duy Bình – trưởng nhóm Đào tạo của DXCenter, Giám đốc trung tâm STEAMZone chia sẻ về những công nghệ phục vụ cho giáo dục, đào tạo trong tương lai. Mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý và giáo viên về vị trí, vai trò và ý nghĩa của giáo dục STEM.
Theo ông Bình, một trong những giá trị cốt lõi của giáo dục STEM là truyền cảm hứng về khả năng sáng tạo của cá nhân, giúp phát triển các đặc điểm của từng cá nhân như: tính sáng tạo, tính linh hoạt, tính độc đáo, tính tỉ mỉ.
Đồng thời, đoàn công tác cũng được tham quan, trải nghiệm trung tâm công nghệ chuyển đổi số trong giáo dục, sản xuất học liệu điện tử và giáo dục STEM. Bên cạnh đó, đoàn cũng được giới thiệu một số thiết bị, mô hình giáo dục hiện đại để phục vụ tại các trường như: phòng đào tạo từ xa, phòng lab, phòng vi tính…Tư vấn những giải pháp tối ưu nhất có thể để các trường tham khảo, xem xét, đầu tư phục vụ công tác Giáo dục – Đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng và uy tín của ngành giáo dục Hậu Giang.
Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang cũng giới thiệu với đại diện DXCenter, STEAMZone về Tuần lễ thúc đẩy Chuyển đổi số Phát triển kinh tế vùng & Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022 với chủ đề: “Thúc đẩy Chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022” diễn ra từ ngày 15 – 17/6/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang. Chương trình là sự cam kết của lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, thể hiện sự cầu thị, quyết tâm mạnh mẽ đưa Hậu Giang vươn lên, phát triển nhanh, bền vững, cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân.
TRUNG TÂM STEAMZone – HỌC SÁNG TẠO ĐỂ KIẾN TẠO
Nhà 3, Đường 14, Lô 45, Công viên Phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp , Quận 12
Điện thoại: 028 3891 1169
Email: cs@stemzone.vn
Toàn ảnh buổi hội thảo “Chuyển đổi số trong lĩnh vực đào tạo”
ông Hà Duy Bình Giám đốc trung tâm STEAMZone chia sẻ về những công nghệ phục vụ cho giáo dục
Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang và Trung tâm hỗ trợ và tư vấn chuyển đổi số TP HCM ( DXCenter )
TRUNG TÂM STEAMZone – HỌC SÁNG TẠO ĐỂ KIẾN TẠO