STEAMZONE TỔ CHỨC BUỔI DẠY STEM DEMO CHO CMHS TRƯỜNG TIỂU HỌC TRƯƠNG QUYỀN
Thời gian qua, nhiều trường tiểu học trên khắp cả nước đang dần chú trọng tổ chức các chuyên đề, ngày hội STEM với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị. Qua đó, học sinh đã từng bước làm quen cũng như hiểu thêm những giá trị mà STEM mang lại. Đây là quá trình chuẩn bị quan trọng để giáo viên, học sinh tiềp cận sớm với giáo dục trong thời đại công nghệ 4.0, trong đó chú trọng đến chương trình giáo dục STEM.

 

Hiểu được vai trò quan trọng của giáo dục STEM, Trung tâm STEAMZone hợp tác cùng Ban giám hiệu Trường Tiểu học Trương Quyền, Quận 3 đầu tư xây dựng phòng học STEM tại lầu 1 của trường. Phòng học STEM được trang bị những thiết bị hiện đại như bảng tương tác, các bộ dụng cụ/đồ chơi làm quen khoa học, làm quen lập trình, cơ khí truyền động, toán học, … Với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất để các em được tiếp cận những phương pháp và thiết bị giáo dục hiện đại, giúp các em phát triển năng lực bản thân và hình thành kỹ năng 4C của thế kỷ 21.

Phòng học STEM tại trường Tiểu học Trương Quyền

Chiều ngày 28/09/2023, STEAMZone đã tổ chức buổi dạy DEMO với sự tham dự của Ban giám hiệu nhà trường cùng 80/84 phụ huynh đại diện của các lớp. Buổi dạy nhằm trình bày tổng quan về chương trình tổng thể của mô hình STEM và giới thiệu về các thiết bị giáo dục trong phòng học hỗ trợ cho việc dạy và học STEM.

STEAMZone tổ chức buổi dạy STEM demo cho CMHS trường Tiểu học Trương Quyền

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Ban giám hiệu và Quý phụ huynh đã tham quan phòng Tin học nâng cao, đây là phòng học nằm trong kế hoạch đầu tư xây dựng của STEAMZone và nhà trường theo Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018, với bộ môn Tin học là một trong những bộ môn quan trọng và cần thiết cho hoạt động học tập. Chúng tôi đầu tư xây dựng phòng Tin học với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục hiện đại, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và mang lại cho các em học sinh những kỹ năng, hành trang cần thiết trong cuộc sống.

Phòng tin học nâng cao tại trường Tiểu học Trương Quyền

Từ những trải nghiệm thực tế qua buổi dạy DEMO của Trung tâm STEAMZone và tham quan các phòng học mới tại trường, Quý phụ huynh đã có thể hiểu hơn về mô hình học tập mới này, mô hình giảng dạy tích hợp cùng lúc các kiến thức từ đa lĩnh vực giúp học sinh phát triển những kỹ năng quan trọng như tư duy logic, kỹ năng thực hành, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, ứng dụng kiến thức thực tiễn.

Sau đây là một số hình ảnh của phòng học STEM tại trường Tiểu học Trương Quyền và buổi dạy DEMO trải nghiệm STEM: