HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM STEAMCAMP CỦA HỌC SINH TRƯỜNG MARIE CURIE – ĐỢT 1

Vừa qua, ngày 19/03/2021 buổi học trải nghiệm STEAM Camp của trường THPT Marie Curie được tổ chức thông qua sự đồng ý của ban lãnh đạo nhà trường. Với tổng số lượng tham gia lên đến 562 học sinh. Tại đây, các em học sinh được tham gia hoạt động từ lí thuyết cho đến thực hành trải nghiệm chế tạo tên lửa nước. Cùng với không khí sôi nổi hào hứng là những kiến thức thực tiễn bổ ích mà chương trình mang lại. Trong khuôn khổ chương trình, các em còn được trải nghiệm các hoạt động khác như: Tiệc bánh vui vẻ (tại khu STEAM Barkery), Vườn cây sáng tạo (Khu STEAM Vinaponics) cùng các hoạt động vui chơi sôi động và tràn đầy năng lượng.

stemcamp-marie-curie
Hình 1: Đoàn trường marie curie tập trung tại trung tâm STEMZONE

Để tổ chức hoạt động này, Trung tâm STEAMZONE đã lên kế hoạch chuẩn bị tỉ mỉ các khâu từ nội dung buổi học cho đến bày trí khu vực học tập để cho các bạn học sinh có được sự trải nghiệm tốt nhất có thể, đem lại tính hiệu quả thực tiễn đối với học sinh.

 

stemcamp-truong-marie-curie
Hình 2: Hoạt động STEM Camp trường Marie Curie tại trung tâm STEAMZONE

Đầu giờ, các bạn học sinh được các thầy cô tổ chức trò chơi giải ô chữ với những kiến thức liên quan đến bộ môn vật lí. Các bạn học sinh tham gia hào hứng và tích cực.

Kết thúc trò chơi, với đáp án từ khóa là Apolo 11, các bạn được các thầy cô giáo tại STEAMZONE giảng khái quát về định luật bảo toàn động lượng cũng như ứng dụng động lượng trong đời sống thường ngày. Những kiến thức bổ ích và thiết thực giúp các em hiểu rõ hơn, nắm chắc hơn về mặt lí thuyết.

day-stem-cho-hoc-sinh
Hình 3: Các bạn học sinh được giáo viên tại trung tâm STEMZONE giảng dạy về định luật bảo toàn động lượng cũng như hướng dẫn cách làm tên lửa nước

Sau bày giảng về lý thuyết, các thầy cô tiếp tục hướng dẫn các bạn học sinh chế tạo mô hình tên lửa nước bằng cách áp dụng định luật bảo toàn động lượng. Hướng dẫn về nguyên tắc để tên lửa có thể phóng xa: vềlượng nước chứa trong thân tên lửa (1/3 chai), về góc sao cho tên lửa bay xa ( góc chếch tầm 45 độ) cũng như cách lắp ráp các bộ phận với nhau để tạo nên một mô hình tên lửa nước hoàn chỉnh

lap-rap-ten-lua-nuoc-tai-stem-zone
Hình 4: Học sinh Marie Curie lắp ráp mô hình tên lửa nước tại trung tâm STEMZONE

Sau khi đã lắp ráp xong tên lửa, các bạn học sinh di chuyển về sân tập bắn để bắn thử và bước vào cuộc thi ” Bắn tên lửa nước tầm xa

cuoc-thi-ban-ten-lua-nuoc-tai-stem-zone
Hình 5: Các bạn học sinh di chuyển về sân tập bắn để chuẩn bị cho phần thi ” Bắn tên lửa nước tầm xa”

Sau giờ hoạt động, các bạn nghỉ ngơi, giải lao và có thể thoải mái lựa chọn tham gia các hoạt động làm bánh tại khu STEM Bakery với những chiếc bánh được chính tay cách bạn tạo nên hoặc trồng cây tại khu Vinaponic.

stem-am-thuc
Hình 6: Các bạn học sinh đến với STEM ẩm thực tại trung tâm STEMZONE
stem-am-thuc
Hình 7: Các bạn học sinh đang làm bánh chuẩn bị cho công đoạn đem vào lò nướng
steam-nong-nghiep-sach
Hình 8: Các bạn trường Marie Curie thực hành trồng cây tại khu vực STEM Vinaponics

Ngoài ra, trong giờ nghỉ giải lao, chờ đợi công bố giải thưởng thì các bạn hoạt động tự do trong khuôn khổ vui chơi giải trí, giúp các bạn thư giản sau buổi hoạt động hăng hái này.

hoat-dong-stemcamp
Hình 9: Hoạt động giải lao giữa giờ của các bạn học sinh trường Marie Curie

Phần quan trọng nhất của chương trình, ban tổ chức trao giải cho mô hình tên lửa nước bắn xa nhất gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải 3 và 2 giải khuyến khích cùng nhiều phần quà cho các trò chơi vận động khác cho các bạn học sinh

thay-co-trao-giai-thuong-cho-cac-ban-hoc-sinh
Hình 10: Qúy thầy cô trao giải cho các nhóm chiến thắng trong phần thi “Bắn tên lửa nước tầm xa”

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức trung tâm STEAMZONE chia tay đoàn trường

giao-vien-stem-zone-chia-tay-doan-truong-marie-curie
Hình 11: Trung tâm STEM Zone chia tay đoàn trường Marie Curie

—————————-

𝑻𝑹𝑼𝑵𝑮 𝑻𝑨̂𝑴 𝑺𝑻𝑬𝑨𝑴𝒁𝑶𝑵𝑬 – 𝑯𝒐̣𝒄 𝒔𝒂́𝒏𝒈 𝒕𝒂̣𝒐 đ𝒆̂̉ 𝒌𝒊𝒆̂́𝒏 𝒕𝒂̣𝒐

Đia chỉ: Nhà 3, Đường 14, Lô 45, Công viên Phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp , Quận 12

SĐT: 028 3891 1169

Mail: cs@stemzone.vn

Fanpage: FB.com/Steamzone.vietnam

Website: https://steamzone.vn/