STEM OF THE WEEK: CẬU BÉ HOẠT BÁT – NGUYỄN HOÀNG NGUYÊN GIÁP ( 3.5 TUỔI )

Hằng tuần, Trung tâm sẽ tổ chức một cuộc thi sáng tạo cho các học viên tham gia với hình thức tạo ra MarkerSpace mang tính thẩm mỹ cao và ứng dụng tính thực tiễn với cuộc sống. Và tuần này, vị trí đầu tiên thuộc về học viên Nguyễn Hoàng Nguyên Giáp ( 3,5 tuổi ) – đã tạo ra mô hình người lính để trân trọng những cống hiến thầm lặng của họ đến với sự hòa bình trên toàn thế giới.

1. Mô hình sáng tạo nhất tuần được tạo ra bởi đôi tay nhỏ nhắn

Giáp nhập học từ ngày 1/8/2020, và đã trải qua hơn 3 tháng học tập lẫn tiếp xúc với phương pháp giáo dục 4.0 – có thể nói bé đã thay đổi rất nhiề u từ khi tham gia khóa học STEAM tại trung tâm STEAMZone dành cho mẫu giáo, sự phát triển vượt bậc này được ghi nhận qua từng thời điểm học tập và rèn luyện kỹ năng 4C của Giáp. Dường như bé đã không còn sợ sệt nơi đông người như trước, tìm cách trốn tránh giáo viên giảng dạy và luôn khóc đòi mẹ mà thay vào đó là nét tươi vui khi được đến học tại STEAMZone và năng động giao tiếp với mọi người xung quanh. Cô Đặng Thị Huyền – giáo viên phụ trách giảng dạy Giáp là người quan sát rõ rệt sự phát triển tích cực này, cô Thành chia sẻ: ” Hồi mới đầu rất khó để có thể truyền đạt kiến thức cho Giáp bởi vì bé thường hay không tập trung và không hứng thú với buổi học. Tuy nhiên, hiện tại, Giáp rất là hoạt bát, chăm chú vào hoạt động giảng dạy và tỏ ra không muốn phải kết thúc tiết học quá sớm”.

Thật sự không thể không bất ngờ khi lần đầu trải nghiệm học sáng tạo mô hình người lính mà Giáp vẫn có thể tự tay lắp ráp bằng những khối Morphun để tạo ra người lính hoàng gia Anh nghiêm trang. Chỉ cần nhìn vào màn hình hướng dẫn, Giáp đã tự mình mày mò và lắp ghép các khớp hợp lí sao cho mô hình tổng hợp tính thực tiễn và thẩm mỹ nhất. Đối với một cậu bé 3 tuổi thì đây là điều rất tuyệt vời và đáng khen thưởng.

Chia sẻ với trung tâm STEAMZone, phụ huynh của Giáp chia sẻ như sau: ” Trước khi cho học tại trung tâm thì mình cũng băn khoăn vì tuổi của Giáp còn khá nhỏ để có thể học trải nghiệm sáng tạo ở STEAMZone. Nhưng dần dần mình nhận thấy sự phát triển của con trai mình từ việc đã năng động hơn , hoạt bát hơn đến bé rất là chăm chú mỗi khi học được một điều gì đó mới mẻ. Mình rất tự hào về Giáp khi bé đã sáng tạo ra mô hình STEM đẹp nhất tuần lần này. Cảm ơn trung tâm đã nuôi dưỡng và giảng dạy hiệu quả cho Giáp ạ ”.

Hình 1: Bé Giáp bên mô hình STEM sáng tạo người lính làm bằng sản phẩm MORPHUN
Hình 2: Bé Giáp vui vẻ nhận phần quà của tuần bên cạnh gia đình mình

2. BÀI HỌC STEM SÁNG TẠO MÔ HÌNH NGƯỜI LÍNH

a/ Tổng quan mô hình

Giới thiệu: Người lính hay còn gọi bằng nhiều tên khác là binh sĩ, binh lính, quân lính, lính, lính tráng, sĩ tốt, quân nhân, bộ đội, chiến sĩ… là một thành viên phục vụ trong thành phần của lực lượng vũ trang quốc gia, hoặc một đơn vị quân đội. Hầu hết những người lính đều có khả năng chiến đấu.

Kiến thức Stem

Tên Sản Phẩm

Khoa Học (S)

Công Nghệ (T) Kỹ Thuật (E) Toán Học (M)
Mô hình người lính Nghiên cứu mối liên hệ cấu trúc của các vật liệu Công nghệ chế tạo, xử lý vật liệu Quy trình hướng dẫn lắp ráp mô hình

Tính toán lựa chọn các phương án lắp ráp phù hợp

Mục tiêu

  • Kiến thức

– Tìm hiểu về cách thức thiết kế mô hình.

  • Kỹ năng

– Chế tạo được mô hình người lính.

– Vận hành, thử nghiệm mô hình.

– Làm việc nhóm, lắng nghe.

  • Thái độ

– Hòa nhã, có tinh thần trách nhiệm đối với nhiệm vụ chung nhóm.

– Nhiệt tình, năng động trong quá trình lắp ráp mô hình.

 

HƯỚNG DẪN LẮP RÁP MÔ HÌNH NGƯỜI LÍNH BẰNG SẢN PHẨM MORPHUN:

 

—————————-
𝑻𝑹𝑼𝑵𝑮 𝑻𝑨̂𝑴 𝑺𝑻𝑬𝑨𝑴𝒁𝑶𝑵𝑬 – 𝑯𝒐̣𝒄 𝒔𝒂́𝒏𝒈 𝒕𝒂̣𝒐 đ𝒆̂̉ 𝒌𝒊𝒆̂́𝒏 𝒕𝒂̣𝒐
Đia chỉ: Nhà 3, Đường 14, Lô 45, Công viên Phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp , Quận 12
SĐT: 028 3891 1169
Mail: cs@stemzone.vn